หาอะไรทำระหว่างเกม ช่วยให้เล่นดีขึ้น

คนที่เล่นการพนันเป็นประจำโดยเฉพาะกับเว็บคาสิโนก็น่าจะคุ้นเคยหรือเคยเจอสถานการณ์ที่ทำการเล่นอย่างต่อเนื่องจนลืมดูเวลา หรือบางครั้งก็โฟกัสกับจำนวนเงินจนไม่ได้สนใจว่าตัวเองเล่นไปกี่เกมแล้วในเวลาเท่าไหร่ ซึ่งเป็นพฤติกรรมการเล่นทีมความเสี่ยงและการเล่นติดต่อกันที่มากไปและรวดเร็วเกินไปก็มักจะทำให้ผู้เล่นใช้สติและความคิดที่น้อยลง และส่งผลให้ผลลัพธ์ออกมาได้ไม่ดีเท่าที่ควรนั่นเอง ดังนั้นจึงจะขอแนะนำให้ผู้เล่นหาตัวช่วยคือกิจกรรมที่สามารถทำระหว่างเล่นหรือคั่นเวลาในการเล่นได้ เพื่อให้ตัวเองได้พักเบรกละไม่จดจ่อกับเกมมากเกินไป

1 – สูบบุหรี่ – อาจจะฟังดูไม่ค่อยดีกับสุขภาพเท่าไหร่นัก แต่ถ้าคุณเป็นคนที่สูบบุหรี่อยู่แล้วก็น่าจะรู้กันดีว่าเวลาเครียดๆหรือโฟกัสกับอะไรนานๆ การพักเบรกไปสูบบุหรี่ซักตัวก็เล่นเรื่องที่ดีที่ช่วยให้ผ่อนคลายและเปลี่ยรโฟกัสของตัวเองจากสิ่งใดสิ่งหนึ่งได้บ้าง ซึ่งเป็นวิธีที่ดีในการเรียกสติตัวเองหลังจากการเล่นติดต่อมาเป็นเวลานาน

2 – จดบันทึก – การจดบันทึกจะช่วยเพิ่มกระบวนการในการเล่นของผู้เล่นให้ยุ่งยากขึ้นไปอีกนิด เพราะทุกครั้งที่จบการเล่นหนึ่งเกมผู้เล่นจะต้องละสายตาจากหน้าจอมาอยู่ที่หน้ากระดาษ ซึ่งหากเล่นติดต่อกันมาหลายเกมก็เป็นเรื่องง่ายที่จะสังเกตุผลได้เสียและพฤติกรรมการเล่นของตัวเอง และช่วยให้มองหาจุดเข้าออกที่เหมาะกับตัวเองได้ดีมากขึ้น

3 – Snack Break – เรียกว่าเป็นระบบการตั้งรางวัลให้ตัวเองก็ได้ โดยการตั้งเป้าหมายว่าทุกๆการชนะติดกัน 3 ครั้งหรือ 5 ครั้งนั้น คุณจะลุกหรือพักสายตาจากอุปกรณ์ที่คุณใช้เล่นแล้วไปหาขนมขบเคี้ยวหรือทำอาหารเล็กๆน้อยๆให้รางวัลกับตัวเอง ซึ่งเป็นสิ่งที่ใช้เวลาและทำให้คุณตัดสินใจไปพลางๆได้ว่าจะหยุดกับกำไรที่ได้มาหรือจะเข้าไปลุ้นต่อ

โดยรวมแล้วก็คือการหาอะไรมาดึงความสนใจของตัวผู้เล่นออกจากเกมเป็นระยะเพื่อให้มองภาพรวมออกมากขึ้นและไม่ให้ระดับความเครียดในการเล่นพุ่งขึ้นสูงจนเกินไป เพราะจะทำให้ผู้เล่นไม่สามรถตัดสินใจได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด